căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tin tức - công nghệ

TP.HCM sắp khởi công cầu bộ hành nối khu công viên Gia Định

Qúy 4, TP.HCM sẽ khởi công cầu vượt bộ hành bắc qua đường kênh Nhật Bản nối giữa 2 khu công viên Gia Định.

 

chay-bo-cong-vien-gia-dinh-2-1600x1000
                                       Một góc công viên Gia Định đã cải tạo, chỉnh trang.

 

Ngày 4/9, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 cho biết, dự kiến quý 4 khởi công hạng mục cầu vượt bộ hành bắc qua đường kênh Nhật Bản nối giữa 2 khu công viên Gia Định phục vụ cho người đi an toàn.

 

Cầu bộ hành bắc qua đường kênh Nhật Bản là một trong hạng mục dự án cải tạo, chỉnh trang công viên Gia Định, Q.Gò Vấp. Dự án với tổng vốn đầu tư 74,212 tỷ đồng bao gồm xây dựng các đường dạo theo các khu, xây dựng mới hệ thống các đường trục kết nối, cải tạo đường Kênh Nhật Bản; Trồng bổ sung các loại cây, cỏ, mảng xanh tạo cảnh quan, bóng mát, lắp đặt camera an ninh; Xây dựng các công trình tiện ích như nhà vệ sinh, chòi nghỉ, chòi bảo vệ, bãi đậu xe… Làm mới hồ cảnh quan và bố trí hệ thống tưới nước tự động.  

 

Theo Khu 3, công trình đã khởi công thi công từ 9/2016 và đến nay đã cơ bản đã xong đưa vào khai thác.  Phần không vướng giải phóng mặt bằng (khoảng 14ha), phần còn lại vướng giải phóng mặt bằng (khoảng 0,6ha) đang chờ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.Gò Vấp thực hiện và thu hồi đất để tiếp tục triển khai thi công.

 

Công viên Gia định có tổng diện tích khoảng 30ha, trong đó hơn 14 ha đã được đầu tư xây dựng công viên hoàn chỉnh và đang khai thác phục vụ tốt việc vui chơi, giải trí của người dân trong khu vực. Riêng phần còn lại khoảng 15,74 ha (Khu C và Khu D) còn hoang sơ, chưa được đầu tư nên gây mất mỹ quan đô thị khu vực cửa ngõ dẫn vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và không khai thác phục vụ nhân dân vào vui chơi, giải trí được.

 

Bên cạnh đó do dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi chia làm hai nhánh dẫn vào công viên và giải tỏa nhiều hộ dân cũng gây mất mỹ quan, không đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực công viên.

Báo Giao thông