căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Giới thiệu

Hội Cầu Đường Cảng

I. GIỚI THIỆU

Hội Cầu Đường Cảng TP HCM được thành lập ngày 08/02/1990, Theo quyết định số 67/QĐ-UB của Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh.

       Từ tổ chức Hội những ngày đầu thành lập chỉ có 35 hội viên trong phạm vi là các thành viên thuộc Sở GTCC TP HCM ( nay là sở GTVT) , sau khi đại hội nhiệm kỳ 2 ( tháng 4/2004) đến nay, Hội CĐC đã có những bước phát triển toàn diện từ công tác tổ chức, phát triển Hội viên đến chất lượng hiệu quả các mặt hoạt động của Hội trên các lĩnh vực:

 Tư vấn phản biện & giám định xã hội, tổ chức các hội thảo chuyên đề về KH&CN mới trong Thiết kế, Thi công và quản lý các công trình GT, tập huấn nghiệp vụ nâng cao trình độ chuyên môn cho các hội viên, tổ chức tham quan học tập tại các công trình XDGT lớn có ứng dụng Công nghệ thi công tiên tiến ở TP HCM và các tỉnh phía Nam, trao đổi thông tin và cung cấp thông tin cho Hội viên thông qua Trang Wed của Hội CĐC, hoạt động xã hội từ thiện và Thể dục thể thao vv..   

Tóm tắt các mặt hoạt động chủ yếu của Hội Cầu Đường Cảng TP HCM trong  thời gian 10 năm trở lại đây ( 2005-2006) như sau:

     1/ Về tổ chức và phát triển hội viên mới:

Từ khi tổ chức Hội chỉ có 35 hội viên trong 02 chi hội trực thuộc Sở GTVT, đến nay  ( thời điểm tháng 9/ 2015 ) Hội CĐC TP HCM đã phát triển lên 649 hội viên sinh hoạt trong 47 Chi hội cơ sở trên khắp địa bàn TPHCM .

Trong đó bao gồm: Các Chi hội thuộc các đơn vị tư vấn (14 đơn vị), Viện Nghiên cứu khoa học ( 4 ), VP Sở GTVT (3), Các ban quản lý công trình giao thông (4), Các khu QLGTĐT (4), Các Tổng công ty Xây dựng CTGT thuộc Bộ GTVT đóng tại địa bàn TP HCM (4), Các Cty XD và Dịch Vụ (6)và 4 trường Đại học: Bách Khoa, Công nghệ - kỹ thuật TP, Giao thông vận tải TPHCM và Giao thông vận tải 2 (có 7 chi hội). Ngoài ra còn một số cá nhân và tổ chức ngoài ngành GTVT tự nguyện gia nhập hội CĐC với tư cách là hội viên liên kết  có ( 3 h/v thuộc nghành XNK, vật tư thiết bị và một công ty tư vấn thuộc ngành dầu khí).Các hội viên trong các chi hội hầu hết là các kỹ sư trẻ  Các hội viên trong các chi hội hầu hết là các kỹ sư trẻ và là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động của Hội như khoa học công nghệ, tư vấn phản biện, tham gia  các hội thảo khoa học báo cáo chuyên đề, tham quan học tập tại các công trình xây dựng GT trọng điểm ở TPHCM và các tinh phía Nam, văn nghệ thể dục thể thao vv....

 

Chủ tịch LHHTP GSTS Nguyễn Ngọc Giao chứng kiến lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giũa Hội CĐC và Sở GTVTHCM 2015.

     2/  Hoạt động tư vấn – phản biện va giám định xã hội ( TVPB & GĐXH)

       Ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH Hội  CĐC đã xác định đây là hoạt động chủ yếu và xuyên suốt của Hội CĐC và trong thời gian qua, Hội đã thông qua hoạt động TVPB & GĐXHdể gắn kết và phát triển tổ chức Hội.

Đáng ghi nhận là  từ tháng 3/2010  đến  nay được sự quan tâm của Thành ủy và UBNDTP, đã cho phép Hội CĐC tổ chức triển khai Tổ nghiên cứu KHCN lai dắt và dìm Hầm vượt sông Sài Gòn ( thuộc dự án Đại lộ Đông Tây ),tham gia khảo sát điều tra, đánh giá nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố lún sụp mạt đường trên địa bàn TPHCM.

UBND thành phố cũng đã duyệt kinh phí cho xuất bản các tài liệu báo cáo của đề tài nói trên thành sách để làm tài liệu tham khảo cho các đơn vị tư vấn và nghiên cứu chuyên ngành cũng như các đơn vị quản lý công trình ngầm trong Thành phố.

Từ năm 2005 đến nay, trung bình mỗi năm Hội đã tiến hành TVPB & GĐXH từ 6-8 dự án đầu tư theo yêu cầu của UBNDTP và Sở GTVT. Kết quả của công tác TVPB & GĐXH là các hồ sơ phản biện và các văn bản góp ý của Hội Cầu Đường Cảng đã được các cơ quan chủ quản, các chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn, tác giả dự án tiếp thu, nghiên cứu, chỉnh sửa.Tiếng nói của Hội CĐC ngày càng được coi trọng đối với các cấp lãnh đạo TP và Liên hiệp các Hội KHKT TP HCM.   

    3/Hoạt động tổ chức hội thảo và báo cáo chuyên đề:

Bình quân mỗi năm Hội đã chủ trì hoặc phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành GTVT tổ chức được từ 9-10 hội thảo Quốc tế và trong nước.

Các cuộc hội thảo thời gian qua, nhìn chung đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia và thảo luận sôi nổi, bình quân mỗi cuộc hội thảo có từ 100 đến 150 hôi viên tham gia và đã được các phương tiện thông tin đại chúng chú ý đưa tin, bài về kết quả của các cuộc Hội thảo…cũng đã có tác dụng gắn kết và động viên hội viên tham gia sinh hoạt Hội.

Hội nghị chuyên đề  KHCN  và nâng cao trình độ cho Hội viên

 

Lãnh đạo Hội Cầu đường cảng tại Đại hội nhiệm kỳ V

Liên hiệp các Hội KHKT TPHCM (2007 – 2013)

     4/ Duy trì và phát triển Bản tin điện tử ( Website) của Hội.

Tiếp tục duy trì và phát triển trang Web của Hội, đã mở thêm 2 chuyên mục mới : Giới thiệu dự án và Báo cáo chuyên đề, thu hút thêm các cộng tác viên là GSTS của các Trường Đại học và các chuyên gia viết bài và tin cho trang Web.  

Bảng tin Bản điện tử của Hội ra hàng ngày, được Cục Báo chí Bộ VHTT cấp giấy phép hoạt động từ ngày 15/8/2006 đến nay đã được 09 năm, đã xây dựng được 9 chuyên mục như: Tin tức, Dịch vụ, Giới thiệu, Hội viên, Công nghệ, Giá vật liệu, Chuyên đề KHCN, Diễn đàn, Giới thiệu dự án .....

Đến nay, bình quân mỗi ngày có hơn 10.000 lượt bạn đọc truy cập vào mạng trang Wed của Hội;

    5/ Các hoạt động Xã hội và Văn thể :

 Như Tổ chức giải bóng đá truyền thống Cúp Cầu đường cảng hàng năm cũng đã gây đươc phong trào Vui khỏe đoàn kết giữa các Chi hội- được duy trì thường xuyên.

     6/    Khen thưởng:

Do những thành tích đã đạt được trong hoạt động Hội, thời gian qua Hội CĐC đã được khen thưởng:

 

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 02 ( năm 2010 và 2011 ).

- Cờ Truyền thông do UBNDTPHCM tặng năm 2010

- Bằng khen của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam: 01

- Bằng khen của UBND thành phố Hồ Chí Minh: 03.

- Bằng khen của Hội KHKT Cầu đường VN : 03

 

HỘI CẦU ĐƯỜNG CẢNG TP. HỒ CHÍ MINH