căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tin tức - công nghệ

Ứng dụng chống ngập bằng cừ vách nhựa uPVC

Mới đây, Ủy ban nhân dân quận 12 và Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã khánh thành đưa vào sử dụng công trình xây dựng bờ bao chống ngập bằng cừ vách nhựa uPVC tại rạch Nhà Nuôi, phường Thạnh Xuân, quận 12,Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Công trình bờ bao chống ngập bằng cừ vách nhựa uPVC tại quận 12. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Công trình có chiều dài 272,8m với tổng vốn đầu tư hơn 5,6 tỷ đồng, được CNS tài trợ toàn bộ chi phí khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng nhằm thực hiện chủ trương phòng chống triều cường, ngập lụt, sạt lở bờ bao kênh rạch của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Sản phẩm cừ bản nhựa uPVC đã và đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới đặc biệt là Châu Âu và Châu Mỹ, với nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ; thi công nhanh; bền vững với môi trường; chịu được phèn mặn hóa chất; nước biển; nước ô nhiễm và bền chắc trên 50 năm…

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sản phẩm cừ bản nhựa uPVC được sử dụng làm tường che chắn bờ bao thay thế cho tường chắn bê tông cốt thép, cừ tràm, đất hoặc bao cát cho các công trình chống ngập và trong một số lĩnh vực khác.

Hiện CNS đã sử dụng sản phẩm cừ bản nhựa uPVC để thi công các công trình bờ bao tại quận Thủ Đức, Khu du lịch Đầm Sen và một số công trình khác.

Trong thời gian thi công đến nay, những công trình trên vẫn rất vững chắc và thể hiện tốt vai trò chống triều cường, sạt lở, bảo vệ đời sống người dân xung quanh khu vực và đặc biệt là chi phí bảo trì bảo dưỡng hầu như không có.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đánh giá công trình uPVC rạch Nhà Nuôi của CNS tài trợ mang ý nghĩa an sinh xã hội, góp phần phòng chống triều cường, ngập nước không những cho bà con khu phố 7, phường Thạnh Xuân mà còn cho các khu vực lân cận của quận 12.

Ông Liêm cũng nhấn mạnh, hiện thành phố cần nhiều công trình chống ngập như dự án công trình xây dựng bờ bao chống ngập bằng cừ vách nhựa uPVC tại rạch Nhà Nuôi và sẽ khẩn trương thực hiện trong thời gian tới nhằm giúp người dân thành phố thoát khỏi cảnh ngập úng.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm chỉ đạo Ủy ban Nhân dân quận 12 tiếp tục nghiên cứu ứng dụng những nơi phù hợp để đảm bảo công trình chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Dịp này, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng đã biểu dương và trao bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho 6 hộ dân đã hiến đất để công trình được thực hiện đúng thời gian.

 

giaothongvantai.com.vn