căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tin tức - công nghệ

Đồng Nai đề xuất kéo dài tuyến metro số 1

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét nghiên cứu, bổ sung kéo dài tuyến metro số 1 với chiều dài 4,7km từ Suối Tiên (quận 9, TP HCM) đến ngã tư Vũng Tàu (Đồng Nai).

12
Tuyến metro số 1 đang được gấp rút thi công

Theo đó, việc nghiên cứu kéo dài metro số 1 đến ngã 3 Vũng Tàu xuất phát từ việc tỉnh Đồng Nai nằm giáp với cửa ngõ phía Đông của TP HCM. Trên địa bàn tỉnh có gần 30 khu công nghiệp nên lượng người đi lại giữa Đồng Nai và TP HCM rất lớn.

Đề xuất này của Đồng Nai cũng căn cứ quy hoạch điều chỉnh phát triển GTVT TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt. 8 tuyến metro của TP HCM sẽ kết nối với các đô thị vệ tinh trong vùng như: Thủ Dầu Một, Biên Hòa... Trong đó, có việc nghiên cứu đầu tư kéo dài tuyến metro số 1 đến ngã ba chợ Sặt, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Để phục vụ việc kéo dài tuyến metro Đồng Nai đã có sẵn quỹ đất để xây tuyến đường sắt đô thị và nhà ga qua khu công nghiệp Biên Hòa 2 nên khối lượng GPMB không lớn. Ngoài việc kéo dài tuyến metro số 1 đến Đồng Nai, tỉnh Bình Dương hiện tại cũng đang nghiên cứu để xây dựng một tuyến metro nối từ thành phố mới Bình Dương đến Suối Tiên để kết nối vào tuyến metro số 1 của TP HCM.

baogiaothong.vn