căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Dự án

Hoàn thành nâng cấp gần 30km QL1 qua Quảng Nam đúng hạn

Sáng nay, Cienco5 tổ chức khánh thành dự án BOT nâng cấp 27,7 km QL1 qua Quảng Nam.

 

_DSC1072
                            Lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cắt băng khánh thành dự án.

 

Sáng 25/5, tại Km 990 - QL1, Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 (Cienco5) đã tổ chức khánh thành dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km987 - Km1027 thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam.

Đây là dự án thành phần 2 – Đầu tư mở rộng QL1 qua Quảng Nam được thực hiện theo hình thức BOT với tổng kinh phí xấp xỉ 1.626 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu 236 tỷ đồng, vốn vay 1.390 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào ngày 24/3/2013 và đã về đích đúng tiến độ, đưa vào khai thác ngày 24/03/2015, được UBND tỉnh Quảng Nam gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2015).

 

_DSC1061
                             Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ phát biểu và phát lệnh khánh thành dự án.

 

Ông Hà Hùng, Tổng giám đốc Cienco5 cho biết, dự án này đã được ký kết giữa Bộ Giao thông Vận tải - cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và Cienco5 vào ngày 12/03/2013. Điểm đầu của dự án tại Km987, thuộc huyện Phú Ninh; Điểm cuối tại Km1027, thuộc huyện Núi Thành. Tổng chiều dài thi công thực tế của dự án là 27,7Km được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Tốc độ thiết kế 80Km/giờ đối với đoạn ngoài đô thị và đạt tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu; 60Km/giờ đối với đoạn qua đô thị. Các tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho dự án đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt tại Quyết định số 1094 ngày 16/5/2012, áp dụng chung cho các dự án mở rộng QL 1 đoạn Hà Tĩnh - Cần Thơ.

 

_DSC1058
                     Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại lễ khánh thành dự án.

 

Cũng theo ông Hà Hùng, trong quá trình triển khai thi công, tuy có một số vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, nhưng được sự hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Nam, UBND các huyện, xã và bà con nhân dân vùng dự án cùng với sự triển khai quyết liệt của nhà đầu tư và các đơn vị thi công nên dự án đã về đích đúng thời hạn.

 

Qua thời gian khai thác sau khi hoàn thành, đến nay toàn bộ các hạng mục công trình được vận hành an toàn, không xảy ra khiếm khuyết, được tư vấn giám sát và tư vấn kiểm định đánh giá công trình đạt chất lượng, đủ điều kiện tiến hành tổ chức nghiệm thu.

 

_DSC1048
                             Ông Hà Hùng, Tổng Giám đốc Cienco5 báo cáo quá trình thực hiện dự án.

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, sự nỗ lực của nhà đầu tư và đơn vị thi công nên dự án đã hoàn hành đúng tiến độ. Ông Thu cho biết trong 5 tháng qua, trên đoạn tuyến QL này đã giảm 25 vụ TNGT so với cùng kỳ năm trước. Số người chết cũng như người bị thương đều giảm.

 

_DSC1084
Một đoạn đường thuộc dự án đã hoàn thành.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng, dự án mở rộng QL1 đoạn Km 987 – Km1027 về đích đúng tiến độ là nhờ có sự quan tâm sát sao của Chính phủ, Bộ GTVT, sự vào cuộc phối hợp của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng như các huyện nơi dự án đi qua. Đặc biệt là nhân dân địa phương đã đồng tình ủng hộ, chia sẻ khó khăn sớm bàn giao mặt bằng cho vị thi công. Thứ trưởng ghi nhận và đánh cao sự nỗ lực của nhà đầu tư cũng như các đơn vị thi công. Thứ trưởng nói: ‘Dự án đưa vào khai thác sẽ phát huy hiệu quả vốn đầu tư, góp phần phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh Quảng Nam nói chung và các huyện có dự án đi qua nói riêng”.  Thứ trưởng lưu ý, sau khi dự án đã đưa vào hoạt động, Nhà đàu tư Cienco5  cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cục Quản lý đường bộ 3, Sở GTVT Quảng Nam để làm tốt công tác quản lý Nhà nước đối với dự án. Ngoài ra cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tăng cường quản lý, bảo vệ, khai thác công trình có hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự và trật tự TATGT.

 

Báo Giao thông