CauDuongCang Hội Cầu Đường Cảng Tp.Hồ Chí Minh
Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Tin tức Công nghệ Thư viện Diễn đàn Liên hệ

Thành viên:
Username:
Password:
  
Đăng nhập | Đăng ký


Dành cho quảng cáo - Bên trái

Sách chuyên ngànhThứ Bảy, 20/09/14 16:56:33 (GMT+7) 

Hướng dẫn sử dụng ETABS - Phần mềm chuyên dụng tính toán nhà cao tầng
07/04/2009 11:54 (GMT+7)

Tác giả: Ngô Minh Đức.
Nhà xuất bản: Xây dựng. Năm 2008. Số trang: 147
Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: VT.001668-Thư viện KHCN-BXD.

Tóm tắt nội dung:

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các công trình cao tầng ngày càng được xây dựng nhiều hơn. Hiện nay, người kỹ sư kết cấu chủ yếu mới quen với các chương trình tính toán kết cấu như: KPW, VINASAS, SAP2000, STAADIII/PRO…Các chương trình trên đều là các chương trình kết cấu chuyên dụng để thiết kế tính toán nhà cửa. Trong khi đó, ETABS là một chương trình chuyên dụng trong tính toán thiết kế nhà cao tầng mà hiện ít được biết đến ở Việt Nam. ETABS được thiết kế bởi hãng Computer And Structure, Inc-Mỹ (SAP2000 là một trong những sản phẩm của hãng này).

Trải qua gần 30 năm, hàng loạt các chương trình máy tính như ETABS, SAFE, SAP đã và đang định nghĩa tiêu chuẩn phân tích, tính toán và thiết kế công trình.

Các chương trình này cho phép máy tính mô tả công trình sẽ được xây dựng giống hệt như là một công trình thực. Một công cụ được đặt hàng cho một nhiệm vụ cụ thể luôn hiệu quả nhất. Đối với công trình, ETABS cung cấp các lựa chọn tự động và chuyên dụng cần thiết, qua đó giúp cho quá trình tạo mô hình kết cấu, phân tích và thiết kế nhanh chóng và thuận tiện.

ETABS rất thân thiện và dễ sử dụng đối với người thiết kế công trình , nó cung cấp nhiều khả năng phân tích và thiết kế phức tạp mà người thiết kế không thể tìm thấy ở các chương trình tính kết cấu khác.

ETABS là chương trình kết cấu nổi tiếng, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, bất kể công trình được thiết kế là nhà một tầng hay là công trình cao nhất thế giới. Vì vậy, nó là công cụ không thể thiếu cho các kỹ sư kết cấu.

Cuốn sách này hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bản của phần mềm ETABS, một số công trình đã thực hiện tính toán bằng phần mềm này tại Việt Nam và các bài tập tham khảo.

BXD

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in         Gửi cho bạn bè  
Các nội dung đã đăng:
Tư vấn dự án và tư vấn giám sát thi công xây dựng. (07/04/09)
Khung bê tông cốt thép toàn khối. (07/04/09)
Vật liệu xây dựng mới (07/04/09)
Tên tiêu chuẩn: Cốt liệu cho bê tông và vữa – Phương pháp thử.(Aggregates for concrete and mortar – Test methods ). (07/04/09)
Tên tiêu chuẩn: Cốt liệu cho bê tông và vữa-Yêu cầu kỹ thuật. (Aggregates for concrete and mortar - Specifications ). (03/04/09)
Công tác nghiệm thu trong xây dựng công trình (18/03/09)
Hướng dẫn sử dụng phần mềm tính định mức - đơn giá, lập dự toán - tổng mức đầu tư – thanh, quyết toán công trình xây dựng theo cơ chế mới (NĐ 99/2007/NĐ-CP) (05/03/09)
Thiết kế kết cấu nhịp cầu dầm Super - T theo tiêu chuẩn 22TCN 272-05. (05/03/09)
Thi công cọc (05/03/09)
Sàn sườn bê tông cốt thép toàn khối. (05/03/09)

Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu Đường Việt Nam
Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển
Trung tâm Tư vấn Khoa học và Công nghệ Cầu Đường Cảng
Dành cho quảng cáo - Bên phải


Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Thư viện | Diễn đàn | Font Unicode | Liên hệ
© 2006-2014 Trung tâm Tư vấn Khoa học & Công nghệ Cầu Đường Cảng Tp. Hồ Chí Minh (BROPOCE)
Giấy phép số 96/GP-ICP-STTTT cấp ngày 26/11/2012