căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tài liệu Downloads

Quyết định 39/QĐ-CĐC và Quy chế của BCH Hội Cầu Đường Cảng TPHCM về quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban kiểm tra Hội Cầu Đường Cảng thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ IV (2016 - 2020)

Cập nhật 07/12/2016

Quyết định 37/QĐ-CĐC của BCH Hội Cầu Đường Cảng về ban hành quy chế hoạt động của Ban chấp hành và Ban thường vụ Hội Cầu Đường Cảng TPHCM nhiệm kỳ IV (2016 - 2020)

Cập nhật 07/12/2016

Quyết định 38/QĐ-CĐC của BCH Hội Cầu Đường Cảng TPHCM về ban hành quy chế thu chi tài chính của Hội Cầu Đường Cảng TPHCM nhiệm kỳ IV (2016 - 2020)

Cập nhật 07/12/2016

Bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Cập nhật 28/09/2016

Phản hồi bài người và việc tử tế

Cập nhật 02/08/2016

Tôi là Phạm Tuân, người mà tác giả Can Trường đã nêu trong bài “Người và việc tử tế”. Tôi xin phép trình bày một số vấn đề sau đây:

Người và việc tử tế

Cập nhật 27/07/2016

Trong lịch sử loài người có những Nhân sỹ sinh ra không gặp thời, nên những tư tưởng lớn của ông không được dùng đến. Mới đến khi ông đó về hưu (hoặc qua đời) thế hệ đương thời mới nghĩ đến những điều hay, lẽ phải mà ông đó đề xuất ra từ hàng chục năm về trước. 

Phương pháp thiết kế cầu dây văng bê tông dự ứng lực 1 mặt phẳng dây

Cập nhật 03/08/2015

PGS.TS Phan Vỵ Thủy

Thi công móng cầu chính Cầu Bãi Cháy bằng phương pháp giếng chìm hơi ép

Cập nhật 03/08/2015

PGS.TS Phan Vỵ Thủy

Lịch thi đấu "Giải bóng đá truyền thống cúp Hội Cầu Đường Cảng TP.HCM lần 4"

Cập nhật 30/03/2015

Điều lệ: "Giải bóng đá Hội Cầu Đường Cảng TP.HCM lần thứ 4"

Cập nhật 16/03/2015

Mẫu đăng ký "Giải bóng đá cúp Hội Cầu Đường Cảng TP.HCM lần thứ 4"

Cập nhật 16/03/2015

Phần mềm Cấp Chứng chỉ Kỹ sư định giá xây dựng

Cập nhật 10/10/2014

Theo Quyết định số 06/2008/QĐ-BXD ngày 18/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chế cấp chứng chỉ Kỹ sư định giá xây dựng, Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng đã xây dựng phần mềm tin học phục vụ công tác quản lý và cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng áp dụng thống nhất trong toàn quốc và đã bước đầu triển khai tại một số Sở Xây dựng đạt kết quả tốt.

 

 

 

Việc áp dụng phần mềm trên theo hướng mô hình “một cửa” đã thúc đẩy việc cải cách hành chính tại các Sở Xây dựng, làm giảm bớt thủ tục, rút ngắn thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí của công dân. Dữ liệu vềchứng chỉ Kỹ sư định giá xây dựngsau khi cấp của các Sở Xây dựng được chuyển về Bộ Xây dựng qua mạng Internet để đưa trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng (www.moc.gov.vn) phục vụ công tác quản lý hoạt động tư vấn định giá xây dựng của Bộ Xây dựng và các Sở Xây dựng trên phạm vi toàn quốc.

Phần mềm được xây dựng trên nền công nghệ của Microsoft .NET nên tận dụng được nhiều ưu thế về công nghệ như Font Unicode, kết nối mạng, gửi dữ liệu, giao diện dễ dùng, mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Hệ thống phần mềm được thiết kế phục vụ cho cả bộ phận một cửa (tiếp công dân, nhận hồ sơ, in giấy hẹn, tra tình trạng hồ sơ) và bộ phận chuyên môn (tiếp nhận hồ sơ, in danh sách trình hội đồng xét duyệt, in cấp chứng chỉ, công tác báo cáo thống kê..); công tác sao lưu, báo cáo dữ liệu định kỳ lên Bộ Xây dựng được thực hiện dễ dàng qua đường mạng Internet. Việc tìm kiếm thông tin của người được cấp chứng chỉ có thể thực hiện theo nhiều tiêu chí khác nhau, vì vậy đã giúp cho các chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, các cơ quan tài chính trong việc kiểm tra thông tin.

Giao diện của Phần mềm

Hiện nay phần mềm đã triển khai tại các Sở Xây dựng đạt kết quả tốt như: Sở Xây dựng Thành phố Hải Phòng, Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng, Sở Xây dựng Bắc Kạn, Sở Xây dựng Thái Nguyên, Sở Xây dựng Tây Ninh, Sở Xây dựng Vĩnh Long… Hiện các Sở Xây dựng khác đang tiếp tục liên hệ triển khai phần mềm để phục vụ cho công tác quản lý.

Các Sở Xây dựng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng (Qua điện thoại : 04.39780406 hoặc 0913225869 A. Bình - Qua E-mail : ttth@moc.gov.vn) để có thêm thông tin chi tiết.

 

Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng

Bảng tính kết cấu áo đường theo 22TCN 211-06

Cập nhật 10/10/2014

Bảng tính kết cấu áo đường lập theo 22TCN 211-06. Bảng tính được lập bởi Ks. Lê Xuân Quang (PGĐ Cty TNHH Nhơn Phú). Mọi chi tiết liên hệ Lê Xuân Quang ĐT: 0989 050705

Sử dụng bản vẽ AutoCad trên PocketPC

Cập nhật 10/10/2014

Trước đây, các cán bộ thi công, địa chất hay dân kỹ thuật nói chung khi phải làm việc trên công trường phải dùng rất nhiều đến các bản vẽ thiết kế kỹ thuật. Và hầu hết các bản vẽ đều phải vẽ bằng tay, mỗi lần thay đổi bản vẽ hay sửa bản vẽ thì phải mất hàng tuần với những đêm trắng.

 

 

Từ ngày các bản vẽ kỹ thuật được sử dụng trên AutoCad 12 chạy trên DOS cùng với những tiếng Việt không dấu cũng đã đánh dấu một bước ngoặt cho dân thiết kế. Giờ đây, thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển cùng với những phiên bản mới của AutoCad ra đời đã giúp có được các bản thiết kế chính xác tròn chữ tới từng đường nét.

Đó là nói tới các bản vẽ AutoCad trên máy tính để bàn, dân giám sát công trình xây dựng, điện, đặt cáp v.v… chỉ cần cầm bản vẽ trên tay là có thể kiểm tra được toàn bộ công trình trên công trường. Cách đây hai tháng, tôi có được đi giám sát cùng một dân giám sát công trình thuộc loại IT nửa mùa "sành điệu" trong một công trình ở Hà nội, anh ta điềm nhiên đi trong công trường như đi chơi nhưng tay lại cầm chiếc O2 XDA II để kiểm tra công trình. Tôi quả thật ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng toàn bộ các bản vẽ kỹ thuật trên công trường được thể hiện trên màn hình của con O2 XDA II. Phần mềm sử dụng trên chiếc máy đó là PowerCAD Pro-NiRV.

Với phần mềm PowerCAD Pro toàn bộ bản vẽ AutoCad (*.DWG) trên máy tính được chuyển đổi sang dạng *.FLX. Dung lượng của file khi được chuyển đổi giảm đi khoảng 8 lần so với dung lượng file AutoCad thực. Bên cạnh đó, nếu các bạn có file AutoCad nguyên thuỷ dạng *.DWG, chương trình vẫn xài vô tý. Ngoài ra chương trình còn có thể đọc được dạng *.DXF khá phổ biến trong các ứng dụng CAD.

Phần mềm này không những đọc được các định dạng trên mà nó có thể cho phép bạn sử dụng chương trình để tạo cho mình những bản vẽ kỹ thuật ngay trên chiếc máy PocketPC của mình. Bạn có thể tìm được cho mình những công cụ vẽ ngay trên thanh công cụ hoặc cũng có thể trên menu Draw trong phần mềm như hình vẽ bên. Bạn cũng có thể vẽ những đường thẳng, hình tròn, cung tròn, hình chữ nhật, đưa chữ vào bản vẽ v.v… Mọi cách thức khi vẽ các đối tượng của bản vẽ trên PocketPC các bạn có thể thao tác nhý trên phần mềm AutoCad trên máy PC.

Bạn cũng có thể vẽ cho mình những đối tượng với những độ dài hay những góc chính xác thông qua những tính năng tương tự như AutoCad trên PC thông qua menu Dim. Hoặc bạn cũng có thể xử lý những text hiển thị trên bản vẽ thông qua các chức năng như Copy, Mirror, Offset, Rotate v.v… trên menu Edit.

Ngoài những tính năng của chương trình, bạn cũng nên thiết lập cho mình những thuộc tính mà mình thường xuyên phải sử dụng hoặc theo những tiêu chuẩn Việt Nam, để thay đổi những thuộc tính đó bạn phải vào menu Conf (cấu hình) ở chương trình:

Drawing Units: thay đổi các kiểu định dạng số, chuẩn đơn vị của góc (như độ, grad hay Radian).

LineType: các kiểu đường vẽ, các kiểu này bạn phải nhập từ các file định dạng sẵn ở bên ngoài

TextType: các kiểu font chữ để vẽ trên màn hình, các font này thực chất là các file có phần mở rộng là *.FSH hoặc *.SHX

Program Settings: Thay đổi các thông số về phần mềm, bạn nên đặt chế độ Automatic Save trong mục Common để chương trình tự động lưu bản vẽ trong quá trình thiết kế. Thay đổi các đường dẫn thư mục cho các thư mục hệ thống trong mục Directories. Bạn cũng có thể thay đổi cho mình các lệnh Command tắt trong quá trình sử dụng hoặc vẽ các bản vẽ trong mục Alias. Ví dụ bạn muốn thay lệnh LINE tắt mặc định là L bằng lệnh mới là DT (đường thẳng) chỉ cần chọn tới dòng command L LINE sau đó chọn Change để thay đổi, nếu bạn nhấn New/Delete thì chương trình sẽ cho phép bạn tạo lệnh mới hoặc xoá lệnh đang có. Khi tạo mới bạn cũng nên lưu ý xem có trùng với lệnh nào đã có sẵn trước đó không.

Configure Desktop: Cho phép bạn thiết lập cấu hình màn hình của chương trình, bạn có thể cho phép xuất hiện hoặc bỏ các thanh công cụ Command Line, Option Toolbar, Properties, Tools, Snap.

Load Toolbar: Chương trình cho phép các bạn có thể load thêm các thanh công cụ khác bằng cách chọn các file có phần mở rộng *.MNP.

Resource Manager: Chương trình cũng cho phép các bạn có thể chạy một số ứng dụng ngoài thông qua các file chứa các hàm động (*.DLL) hoặc chạy những lệnh thông qua Marco.

Các bạn có thể khám phá thêm những tính năng của phần mềm này. Địa chỉ download: www.givemepower.com.

Bạn cũng có thể tìm một ứng dụng khác thuộc dòng AutoCad chính thức, đó là AutoCad for PocketPC.

 

 

Các tiện ích trong ACAD

Cập nhật 10/10/2014

Anh Nguyễn Thanh Vân, công tác tại Sở Giao thông Công chính, giới thiệu đến các bạn những tiện ích trong ACad để hỗ trợ thực hiện các bản vẽ nhanh.
Đây là các tiện ích miễn phí, mọi người có thể tham khảo. 

Ngoài ra, để muốn dùng các chức năng như tổng hợp khối lượng, tính khối lượng giải tỏa,.... vui lòng liên hệ đến tác giả qua địa chỉ:

ntvan_sgtcc@yahoo.com

Bảng chấm công bằng Excel

Cập nhật 10/10/2014

Bảng chấm công bằng Excel có lịch và cập nhật ngày sinh nhật của các thành viên

 

 

Phần mềm Prosheet 2.2 thiết kế tường chắn cừ ván thép

Cập nhật 10/10/2014

Một số điều chỉnh trong Thiết kế kết cấu bêtông cốt thép bằng phần mềm SAP 2000 để phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam

Cập nhật 10/10/2014

Nhiều năm qua, phần mềm phân tích - thiết kế kết cấu SAP của công ty CSI (Computer and Structures Inc, Mỹ) từ version đầu tiên năm 1970 đến version 2000 hiện nay, đã khẳng định được tính chính xác và tính ưu việt. Ở Việt Nam, phần mềm SAP 2000 được sử dụng rộng rãi nhờ những tính năng cao cấp và giao diện đồ họa rõ ràng. Tuy nhiên, vì là phần mềm do nước ngoài lập trình dựa trên tiêu chuẩn thiết kế của một số nước phương Tây, nên trước nay ta không sử dụng đến tính năng thiết kế của SAP 2000 mà chỉ sử dụng tính năng phân tích, sau đó xuất kết quả nội lực để đưa vào các chương trình thiết kế riêng biệt. Điều này mất nhiều thời gian và dễ có những sai sót. Bài viết này trình bày một phép chuyển đổi tính năng thiết kế kết cấu bêtông cốt thép của SAP 2000 được áp dụng tính toán theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Nghiên cứu đánh giá khả năng chống thấm của Dầu rái

Cập nhật 10/10/2014

Dầu rái - một loại nhựa thiên nhiên được thu nhận từ cây dầu rái từ lâu đã được nhân dân ta sử dụng làm vật liệu chống thấm. Tuy nhiên việc đánh giá một cách khoa học về khả năng chống thấm của dầu rái bằng các chỉ tiêu kỹ thuật còn chưa được quan tâm nghiên cứu.

Sửa chữa nâng cấp cầu bê tông ở Việt Nam

Cập nhật 10/10/2014

Báo cáo trình bày tóm tắt những kết quả nghiên cứu của Đề tài độc lập cấp Nhà nước “Nghiên cứu thiết kế chế tạo một số thiết bị chuyên dùng phục vụ sửa chữa nâng cấp cầu bê tông ở Việt Nam” mã số ĐTĐL 2003/04, do Viện Khoa học và Công nghệ GTVT chủ trì.

 

Study Results of the DTDL-2003/04 State-level Project “Study on Design and Manufacture of Some Specialized Equipments for Concrete Bridge Repairing, Maintenance and Inspection in Vietnam”.

An Active Contribution to Bridge Repairing, Maintenance and Inspection inVietnam.

Hoàn thiện công nghệ sản xuất phụ gia siêu dẻo cho bê tông

Cập nhật 10/10/2014

Công trình khoa học công nghệ này đã đ­ược nghiệm thu, đánh giá loại xuất sắc tại Hội đồng Khoa học Bộ Xây dựng năm 2001. Năm 2002 tập thể tác giả của công trình đã được nhận Giải thư­ởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam loại khuyến khích cho lĩnh vực Vât liệu mới.

Nghiên cứu vật liệu và công nghệ chế tạo vật liệu mới thay gỗ

Cập nhật 10/10/2014

Công trình được nghiệm thu đánh giá xuất sắc tại  Hội đồng khoa học thành phố Hải Phòng tháng 11/1997. Đoạt giải Khuyến khích Giải thưởng VIFOTEC năm 1999.

Nghiên cứu phương pháp Thí nghiệm thích hợp đối với vật liệu hỗn hợp đất chứa nhiều hạt thô để đắp đập đất đồng chất

Cập nhật 10/10/2014

Công trình đã được nghiệm thu, đánh giá xuất sắc tại Hội đồng khoa học Công nghệ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 1999, được nhận giải thưởng VIFOTEC loại Ba, năm 2000, lĩnh vực Vật liệu mới.

Nghiên cứu vật liệu, công nghệ thiết kế chế tạo các sản phẩm trên cơ sở tổ hợp nhựa – cao su có tính năng đặc biệt để chống xói lở kênh rạch, bờ biển cho các công trình thủy lợi giao thông vận tải và căn cứ quân sự (tấm cừ PVC)

Cập nhật 10/10/2014

Công trình đã được nghiệm thu đánh giá tại hội đồng khoa học sở khoa học công nghệ và môi trường Tp.Hồ Chí Minh năm 2002 và được nhận giải nhì  giải thưởng VIFOTEC năm 2002.

 

1. NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA CÔNG TRÌNH

- Giới thiệu tóm tắt công trình: Ngành công nghệ vật liệu polymer trong những năm gần đây có những bước tiến nhảy vọt tạo ra những sản phẩm có độ bền cao thay thế dần những vật liệu truyền thống gỗ , bêtông , sắt thép ... Các nước tiên tiến như Mỹ , Hà Lan ... đã nghiên cứu chế tạo cừ bản nhựa thay thế cừ bằng gỗ , bêtông hoặc thép . Cừ bản nhựa có rất nhiều tính năng ưu việt nên được người sử dụng rất quan tâm . Năm 1999 cừ bản nhựa của Mỹ được nhập vào Việt Nam tại công trình ngăn mặn Duy Thành (Quảng Nam). Tháng 7/2001 nhóm đề tài triển khai nghiên cứu với mục đích chế tạo được cừ bản nhựa tại Việt Nam. Sau 1 năm làm việc căng thẳng nhóm nghiên cứu đã chế tạo thành công cừ bản nhựa từ PVC biến tính tại T.P.Hồ Chí Minh với dây chuyền thiết bị chế tạo trong nước . Cừ bản nhựa chế tạo trong nước có các tính năng tương đương với nước ngoài nhưng giá chỉ bằng 60% so với vật liệu nhập khẩu cùng loại . Dây chuyền do nhóm đề tài thiết kế lắp đặt đủ đáp ứng nhu cầu về cừ bản nhựa trong nước thời gian hiện nay .

- Địa chỉ áp dụng có hiệu quả : chống xói lở bờ biển tại Cà Mau

- Phạm vi áp dụng khắp cả nước:

+ Công trình Cống Lèn Thanh Hóa;

+ Công trình Duy Thành Quảng Nam (thay thế cừ nhập từ Mỹ);

+ Cánh cống ngăn mặn tại Bạc Liêu;

+ Cống ngăn triều Bình Triều T.P.Hồ Chí Minh

- Những kinh nghiệm khi  triển khai thực hiện : phải nghiên cứu kỹ công trình mà sản phẩm áp dụng để tránh sử dụng không đúng khả năng . Phải bám sát theo dõi khi triển khai sản phẩm đề tài ra thực hiện để kịp thời chỉnh lý cho phù hợp với từng loại công trình ở từng điạ phương .

- Giá trị hiệu quả kinh tế xã hội đạt được : Cừ bản nhựa sẽ được ứng dụng nhiều tại nước ta để chống xói lở bờ biển , sông rạch . Sử dụng chống thấm bảo vệ chân các công trình bền vững ... do tính ưu việt của nó so với các vật liệu truyền thống ( gỗ , bêtông , thép ) như : bền thời tiết , khí hậu , dễ thi công lắp đặt và vận chuyển , không bị ăn mòn , giá thành hợp lý . Khi trong nước chủ động sản xuất cừ bản nhựa sẽ ngăn chặn được nạn phá rừng  lấy gỗ làm cừ gỗ hoặc tiết kiệm vì cừ thép , bêtông bị phá hủy do ăn mòn  kéo dài thời gian sử dụng công trình . Việc sản xuất trong nước làm cho các chủ đầu tư  chủ động kế hoạch , tiến độ và giảm chi phí công trình . Việc sản xuất cừ nhựa trong nước tạo điều kiện cho cán bộ kỹ thuật , công nhân tiếp cận với tri thức công nghệ tiên tiến .

Năm 2003 do nhà nước thiếu vốn nên các công trình thủy lợi chậm tiến độ nên ta thấy lượng cừ bản nhựa tiêu thụ ít hơn năm 2002 . Đầu năm 2004 lượng cừ bản nhựa tiêu thụ nhiều hơn năm 2003 với một số công trình tại T.P. Hồ Chí Minh như dự án Đại Lộ Đông Tây chúng tôi hy vọng lượng cừ năm 2004 sẽ tiêu thụ nhiều hơn năm 2002 .

2. KIẾN NGHỊ VỚI CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

- Vì cừ bản nhựa đã được sản xuất trong nước nên không nhập của nước ngoài

- Vì sản phẩm mới nghiên cứu áp dụng vào thủy lợi giao thông vận tải nên các cơ quan hỗ trợ về vốn khi đã lấy hàng tránh để tình trạng sau 2 – 3 năm khi kết thúc toàn bộ công trình mới thanh toán .

 

NGUYỄN THÀNH NHÂN - PHẠM NGỌC LĨNH TRẦN XUÂN ĐÌNH - TRỊNH CÔNG VẤN

Nhiên cứu vật liệu Protector (Anốt hy sinh) mới để chống ăn mòn cho các công trình thép trong biển Việt Nam

Cập nhật 10/10/2014

Công trình đã được Hội đồng Khoa học cấp Nhà nước nghiệm thu ngày 9 tháng 9 năm 1995 và đánh giá: Xuất sắc. Công trình được nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam VIFOTEC năm 2000 - Giải nhì.

 

1.  NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA CÔNG TRÌNH:

Để chống ăn mòn cho các công trình kim loại có nhiều phương pháp như ngăn cách môi trường ăn mòn với kim loại bằng sơn phủ, thay đổi môi trường ăn mòn nếu có thể như dùng chất ức chế, và phương pháp điện hoá như phương pháp bảo vệ catốt.

Bảo vệ catốt là phương pháp rất cần thiết để chống ăn mòn cho các công trình trong môi trường đất, môi trường nước và đặc biệt là trong nước biển. Trong đó bảo vệ catốt bằng anốt hy sinh là phương pháp rất có hiệu quả và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên hiệu quả chính của phương pháp chỉ đạt được khi có được vật liệu anốt hy sinh có tính chất điện hoá tốt.

Trước đây, anốt hy sinh phải nhập ngoại, còn anốt hy sinh sản xuất trong nước có quy trình chế tạo phức tạp, sau khi đúc phải qua quá trình nhiệt luyện, điều đó gây tốn kém và khó khăn, nhất là đối với loại anốt có kích thước lớn. Ngoài ra còn đòi hỏi nguyên liệu ban đầu phải có độ sạch cao, tuy vậy dung lượng điện hoá của sản phẩm vẫn thấp và chưa đạt được các yêu cầu kỹ thuật khác.

Tập thể tác giả công trình đã nghiên cứu được loại vật liệu anốt hy sinh mới có tính chất điện hoá tốt, có công nghệ chế tạo đơn giản, không cần nhiệt luyện sau khi đúc và đặc biệt là không đòi hỏi nguyên liệu ban đầu có độ sạch cao.

Vật liệu anốt hy sinh được nghiên cứu chế tạo có các chỉ tiêu kỹ thuật tốt hơn hẳn yêu cầu của Tiêu chuẩn Việt Nam, đạt ngang và còn tốt hơn anốt hy sinh nhập về từ một số nước. Ví dụ: Chỉ tiêu kỹ thuật quan trọng nhất của anốt hy sinh là dung lượng điện hoá, theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5741-1993 thì đối với anốt hy sinh nhôm cần có dung lượng là 2300Ah/kg. Trong khi đó, vật liệu mới của ch