CauDuongCang Hội Cầu Đường Cảng Tp.Hồ Chí Minh
Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ Tin tức Công nghệ Thư viện Diễn đàn Liên hệ

Thành viên:
Username:
Password:
  
Đăng nhập | Đăng ký


Dành cho quảng cáo - Bên trái

Chuyên ngànhThứ Hai, 22/09/14 17:10:47 (GMT+7) 

Khe co giãn Feba và Bej - hiệu quả với các công trình cầu
24/05/2013 11:10 (GMT+7)

Tại Hội thảo khoa học cầu đường vừa diễn ra tại Đà Nẵng, các chuyên gia đầu ngành đã nhận định về sản phẩm khe co giãn Feba và Bej của hãng USL (Tập đoàn GJP- Vương quốc Anh) là một giải pháp hiệu quả và là một lựa chọn sáng suốt trên các công trình cầu tại Việt Nam.

Nguyên lý cấu tạo khe FEBA
Nguyên lý cấu tạo khe FEBA

Cũng theo ý kiến của các chuyên gia, trên thị trường Việt Nam có một số loại khe co giãn phổ biến được sử dụng đó là khe nhồi bitum, khe bản thép trượt, khe cao su 50mm sử dụng cho các khe co giãn thiết kế <50mm. Với chuyển vị lớn hơn thường dùng khe răng lược, khe ray thép hoặc các khe cao su bản thép lớn hơn khe 50mm. Trong quá trình phục vụ, các loại khe co giãn này cũng chưa hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về êm thuận, giảm tiếng ồn và tuổi thọ của khe. Quá trình thay thế các loại khe này liên quan đến chi phí đảm bảo giao thông, thời gian trì hoãn do phải đợi vữa không co ngót hình thành đủ cường độ. Bên cạnh đó, các hư hỏng phổ biến nhất xảy ra đối với loại khe cao su 50mm đã trở thành vấn đề cần xem xét, giải pháp lựa chọn các loại khe sử dụng hiệu quả hơn và hiệu quả cao hơn là cần thiết. 

Chủ tịch HĐQT Vĩnh Hưng jsc Trần Đức Tiến cho biết, khe Feba được thiết kế để đáp ứng toàn bộ co ngót xảy ra trong quá trình lắp đặt, với chuyển vị lên đến 50mm hoàn toàn phù hợp khi sử dụng cho kết cấu nhịp giản đơn. Feba là loại khe co giãn asphaltic plug phù hợp với các khe co giãn chuyển vị nhỏ và trung bình trên các cầu đường bộ. Tất cả các khe asphaltic plug được công nhận phù hợp với chuyển vị thiết kế lớn nhất lên đến 50mm theo phương ngang và +1.5mm theo phương đứng. Feba được thiết kế đầy đủ chiều sâu bề mặt và được lắp đặt sau khi đã thi công xong phần xe chạy và bó vỉa. Chiều rộng của khe được lựa chọn tùy thuộc vào yếu tố chuyển vị của mặt cầu và bản chất của giao thông trên kết cấu. Vật liệu ở trạng thái lỏng trộn nóng với nhiệt độ lên đến 180oC. 

Còn khe co giãn Bej theo phân loại của Anh là loại khe chất dẻo với các ray trượt kim loại. Khe cơ học được lắp đặt trên bề mặt và neo vào bản mặt cầu nhờ sự dính bám sử dụng công nghệ tân tiến là vữa keo Britflex bảo dưỡng nhanh và khe mới lắp đặt cho phép thông xe trong vòng 2 giờ, sử dụng cho dự án mới và dự án bảo trì. 

giaothongvantai.com

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in         Gửi cho bạn bè  
Các nội dung đã đăng:
Xây dựng và bảo trì đường GTNT: Ứng dụng công nghệ “Do-nou” (24/05/13)
Nhựa đường cải tiến Polime: Kháng lún hiệu quả (24/05/13)
Máy bay không người lái sẽ được dùng cho xây dựng? (27/03/13)
TPHCM thí điểm công nghệ thi công cống ngầm không đào (18/03/13)
Giám sát chất lượng cọc cát: Đảm bảo kết cấu công trình (12/03/13)
Áp dụng thành công công nghệ khoan kích ngầm dự án D3000 (04/01/13)
Rekiphalt, công nghệ mới cho bê tông mặt cầu (26/12/12)
Một số tồn tại trong dự tính sức kháng đỡ dọc trục cọc khoan nhồi theo các tiêu chuẩn 22 TCN 272-05 và AASHTO LRFD 2007. (24/12/12)
Các ý kiến về quy trình thiết kế áo đường mềm 22 TCN 211 (24/12/12)
Nhiều CTGT Việt Nam ứng dụng công nghệ mới (30/11/12)

Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu Đường Việt Nam
Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển
Trung tâm Tư vấn Khoa học và Công nghệ Cầu Đường Cảng
Dành cho quảng cáo - Bên phải


Trang chủ | Giới thiệu | Dịch vụ | Thư viện | Diễn đàn | Font Unicode | Liên hệ
© 2006-2014 Trung tâm Tư vấn Khoa học & Công nghệ Cầu Đường Cảng Tp. Hồ Chí Minh (BROPOCE)
Giấy phép số 96/GP-ICP-STTTT cấp ngày 26/11/2012